Danh mục sản phẩm

Kết quả benchmark AnTuTu của Google X gợi nhiều tiên đoán

Đăng bởi Vũ Tuấn Linh vào lúc : , 21 lượt xem

 

 

Kết quả benchmark AnTuTu của Google X gợi nhiều tiên đoán 1

Một ảnh chụp màn hình mới đây trên ứng dụng chấm điểm hệ thống AnTuTu có vẻ như đã khẳng định sự tồn tại của chiếc điện thoại Google X, một sản phẩm từng hiện diện một vài lần trong các báo cáo trước đây, và có một điều là nó sẽ chạy phiên bản Android khác biệt với tất cả các máy hiện nay.

 

 

Kết quả benchmark AnTuTu của Google X gợi nhiều tiên đoán 2

 

 

 

Tuy nhiên, rất có thể hình ảnh này là giả mạo, và sẽ không có gì là bất ngờ nếu nó đúng là giả, vì thế hãy tiếp nhận thông tin này với một sự tỉnh táo nhất định. Mặc dù vậy, đây không phải là lần đầu tiên một thiết bị chưa được xác nhận xuất hiện trên kết quả đo kiểm của AnTuTu trước ngày ra mắt.

Nói về bức ảnh chụp màn hình, có thể nhận thấy một số điều về thiết bị mới. Cứ cho nó là thật đi, thì ta sẽ có một chiếc điện thoại với cái tên Google X, chạy Android 5.0.1 và có điểm chấm bằng AnTuTu. Tuy nhiên, không có nhiều thông tin khác bị lộ ra trong ảnh chụp.

Hình ảnh này gợi nhớ đến thiết bị Motorola còn đang trong bức màn bí ẩn có tên Motorola X Phone hoặc Google X Phone, nhưng có lẽ nó sẽ được gọi tên một cách đơn giản là Google X. Đây hẳn sẽ là sản phẩm mà ai ở Google cũng đều thấy hứng thú, từ Chủ tịch Google Eric Schmidt, Giám đốc điều hành Larry Page hay Phó chủ tịch Motorola Jim Wicks.

Bàn về điểm benchmark, con số 15479 cho thấy Google X không cần thiết phải đánh bại những thiết bị hàng khủng khác về sức mạnh, nhưng không có nghĩa đây không phải là một thiết bị đáng tin cậy.

Bạn có thể thấy trong biểu đồ AnTuTu dưới đây, điểm số của Google X vượt Galaxy S III, cũng không hề tệ bởi ta thấy đây là sản phẩm chủ lực trong năm 2012 của Samsung và là máy Android bán chạy nhất từ trước đến giờ. Tuy nhiên, hai máy lại chạy hai bản Android khác nhau. 5.0.1 là phiên bản chưa được Google giới thiệu, mà chúng ta vẫn thường đồn với nhau tên nó là bánh chanh Key Lime Pie.

 

 

Kết quả benchmark AnTuTu của Google X gợi nhiều tiên đoán 3

Mặc dù vậy, hẳn sẽ có người thấy thất vọng khi một điện thoại còn chưa lộ diện lại chẳng đánh bại nổi điện thoại Android số một của năm 2012. Nhưng hãy nhớ là về tổng thể thì mức điểm AnTuTu trên 15.000 là chuẩn của điện thoại tầm trung năm 2013. Thêm vào đó, ông Jim Wicks – Phó chủ tịch Motorola, phụ trách mảng thiết kế trải nghiệm người dùng, cho biết Motorla không còn chạy theo cấu hình nữa, có nghĩa là những đơn vị inch, megahec hay megapixel sẽ chấm dứt đối với công ty con của Google. Thay vào đó, Google có thể sẽ tập trung cho việc làm ra một thiết bị cỡ vừa, có thể chống sốc, chống nước và pin tốt, hoặc một thứ gì đó có tính “hiện tượng”. Giả dụ rằng Google X không thể bắt kịp Galaxy S 4 và HTC One về khoản cấu hình, thì những tin đồn trước đó nói rằng Google X sẽ rẻ lại càng trở nên có cơ sở.

Những suy đoán về Google X xin được kết thúc tại đây, và hãy nhớ rằng kết quả trên AnTuTu chưa tái hiện đầy đủ bức tranh, và nếu như nó là thật, thì chúng ta cũng mới chỉ đang nhìn vào kết quả của một mẫu máy còn chưa xuất hiện chạy một hệ điều hành còn chưa hoàn thiện, mọi thứ còn có thể thay đổi trong tương lai. Rất hy vọng hình ảnh trên không phải là một trò lừa bịp, để bài viết này không trở nên vô giá trị.

Theo : Android Authority